“Trên các mô tô nước, (lực lượng đặc nhiệm Ukraine) tiến đến bán đảo Crimea. Cảnh quay ghi lại hoạt động chuẩn bị và tiến hành đột kích vào Crimea do các binh sĩ của đơn vị Stuhna và Bratstvo thuộc Lực lượng Tình báo Quốc phòng Đặc biệt Tymur của Bộ Quốc phòng Ukraine”, Cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine cho hay.

Video ghi lại cảnh huấn luyện binh sĩ và thực tế một số hoạt động đột kích vào Crimea.

Ukraine hé lộ về chiến dịch đặc biệt ở Crimea (Video: Pravda).

Cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine cho biết, các lực lượng trinh sát đặc biệt của họ “tiếp tục thể hiện lòng dũng cảm và sự điềm tĩnh trong các nhiệm vụ chiến đấu”.

Crimea nằm ở phía nam Ukraine và sáp nhập vào Nga năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý gây tranh cãi.

Crimea được coi là trung tâm hậu cần nhằm tiếp tế cho lực lượng Nga tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine. Đây cũng là nơi đặt cảng đồn trú của Hạm đội Biển Đen Nga.

Trong những tháng gần đây, quân đội Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào Crimea.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hồi tháng 9, Ukraine đã tấn công một xưởng đóng tàu ở Sevastopol bằng tên lửa hành trình, làm hư hại 2 tàu chiến. Vài ngày sau, tên lửa Ukraine tiếp tục tấn công trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol, Crimea.

Giới phân tích quân sự cho rằng, một trong những mục tiêu chính của chiến dịch phản công kéo dài hơn 5 tháng qua của Ukraine là cô lập lực lượng Nga ở Ukraine với bán đảo Crimea, làm suy giảm năng lực của Hạm đội Biển Đen.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm qua nói rằng, Ukraine đã giành được thế chủ động ở Biển Đen, buộc hạm đội hải quân và tàu chiến của Nga phải rút lui.

“Lần đầu tiên trên thế giới, một đội xuồng không người lái của hải quân – một hạm đội của Ukraine bắt đầu hoạt động. Chúng tôi đã giành được thế chủ động từ Nga trên Biển Đen”, ông Zelensky viết trên Telegram.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88