Học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Luông, quận 6, TP.HCM trong một hoạt động học tập - Ảnh: GIA HUY

Học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Luông, quận 6, TP.HCM trong một hoạt động học tập – Ảnh: GIA HUY

Nói về việc xin không nhận hoa ngày 20-11, ông Đinh Phú Cường, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông, quận 6, TP.HCM, cho biết:

“Hằng năm, cứ đến 20-11 là trường chúng tôi nhận khá nhiều hoa và bánh kem. Thật ra, một năm có một ngày lễ của nghề, hoa thì rất đẹp, ai cũng thích. Nhưng hoa đẹp chỉ dùng một ngày thì rất phí phạm, trong khi năm nay tình hình đã khác.

Sau đại dịch COVID-19, nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Khoản phí bảo hiểm y tế học sinh Nhà nước thu 680.400 đồng/học sinh nhưng đến thời điểm này trường chúng tôi vẫn còn 89 em chưa đóng được. Một số phụ huynh đã xin nhà trường cho nợ hoặc trả góp khoản này.

Do đó, trường chúng tôi đã gởi thư ngỏ đến phụ huynh, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Nhà trường xin không nhận hoa, bánh kem ngày 20-11, mà xin thay thế bằng thẻ bảo hiểm y tế để chúng tôi phát cho học sinh khó khăn” – ông Cường thông tin.

“Quà” cho ngày 20-11 đã được 200 thẻ bảo hiểm y tế

Sau hai ngày gởi thư ngỏ, đến nay Trường THCS Nguyễn Văn Luông đã nhận được số tiền tương đương với 200 thẻ bảo hiểm y tế học sinh. “Chúng tôi xin ngưng vận động, nhưng một số phụ huynh vẫn muốn đóng góp tiếp.

Vì vậy, nhà trường xin phép các nhà hảo tâm là sau khi tặng 89 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh, số tiền còn lại chúng tôi sẽ mua quà tặng học sinh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới” – ông Cường cho hay.

Học sinh vùng cao ôm mía đến trường tặng cô giáo ngày 20-11Học sinh vùng cao ôm mía đến trường tặng cô giáo ngày 20-11

“Những món quà tuy đơn sơ nhưng đối với chúng em thế là ý nghĩa lắm rồi, chỉ mong các con vượt qua được những khó khăn để hướng tới tương lai xán lạn”, tác giả tâm sự khi chia sẻ video.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88