Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp là một trong những chương trình lớn của ngành Ngân hàng nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc …

Các doanh nghiệp tham gia ký kết vay vốn được đại diện Ngân hàng tặng hoa chúc mừng trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Hội nghị Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp ở Hóc Môn
Các doanh nghiệp tham gia ký kết vay vốn được đại diện Ngân hàng tặng hoa chúc mừng trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Hội nghị Kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp ở Hóc Môn

Tại hội nghị có 13 tổ chức tín dụng, trong đó có Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank, ACB, BacA Bank, Eximbank, NamA Bank… tham gia ký kết cho vay hơn 730 tỷ đồng đối với 41 doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Trong đó, ba chi nhánh Agribank là Củ Chi, Hóc Môn, Tây Sài Gòn ký với 13 khách hàng, tổng dư nợ 238 tỷ đồng, qua đó nâng tổng số khách hàng của Agribank tại 3 địa phương này được hỗ trợ từ đầu năm 2023 lên hơn 168 khách hàng với tổng dư nợ cho vay 953 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua các ngân hàng đã dành hơn 3.700 tỷ đồng hỗ trợ cho vay mới, tăng hạn mức, cơ cấu nợ, giảm lãi vay cũ đối với đối với hơn 600 các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại huyện Củ Chi, Hóc Môn và quận 12.

Đại diện NHNN thành phố cho biết, từ đầu năm 2023 đến thời điểm này đã tổ chức được 30 Hội nghị kết nối, có những địa bàn tổ chức 2 lần cùng với các chuyên đề. Những sự kiện này còn là nơi đối thoại chính sách với ngành ngân hàng.

“Lãi suất cho vay hiện nay trên thị trường đã ổn định và về mức tương đương với thời điểm trước dịch Covid-19”, ông Lệnh nói và cho biết, điều này góp phần vào tăng trưởng tín dụng, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88