Cổng thông tin này cung cấp một nguồn tài nguyên quan trọng về bản đồ số được tích hợp từ các sở, ban, ngành, quận, huyện trong TP.HCM. Trước đó vào ngày 25.10, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi hướng dẫn sử dụng, khai thác, tích hợp và chia sẻ cơ sở dữ liệu Hệ thống bản đồ số TP.HCM cho các cán bộ Sở, Ban, ngành trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị thiết kế cho biết Bản đồ số TP.HCM là nền tảng bản đồ số dùng chung cho toàn thành phố, thay thế các ứng dụng sử dụng bản đồ như Openstreet Map, Google Maps. Hệ thống cung cấp bộ sưu tập bản đồ nền đa dạng, từ bản đồ hành chính, giao thông, địa hình, vệ tinh, tòa vuông (3D). Người dùng sẽ dễ dàng truy cập và khám phá các thông tin về địa chỉ, đường giao thông, giáo dục, y tế, môi trường, hành chính và nhiều lĩnh vực khác trên địa bàn TP.

Trên Bản đồ số, các dữ liệu được cập nhật thường xuyên từ các nguồn thông tin chính thức, được tích hợp từ các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn. Từ đó, người dùng cũng có thể chia sẻ thông tin về các địa điểm với người khác qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Mail, Telegram…

TPHCM có bản đồ số tích hợp dữ liệu đa ngành - Ảnh 1.

Bản đồ số TP.HCM hiển thị nhiều tiện ích hữu dụng

CHỤP MÀN HÌNH

Người dùng đã có thể truy cập Bản đồ số theo đường dẫn hoặc tải ứng dụng “Bản đồ số TP.HCM” trên thiết bị điện thoại thông minh. Hệ thống bản đồ không yêu cầu phải đăng nhập để sử dụng.

Theo Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Võ Thị Trung Trinh, TP.HCM đang phấn đấu xây dựng và phát triển kho dữ liệu dùng chung cho các cơ quan, đơn vị. Người dân có thể khai thác dữ liệu đã được công bố, chia sẻ. Bản đồ số cũng cung cấp thông tin giao thông theo thời gian thực, góp phần hướng dẫn tránh điểm giao thông tắc nghẽn và điều chỉnh lịch trình di chuyển với những thông tin mới và chính xác nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88