Ngày 17/11, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đến sáng nay, thi thể các nạn nhân bị mất tích do lũ cuốn trên địa bàn đã được tìm thấy.

Tìm thấy các nạn nhân mất tích trong mưa lũ tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích do mưa lũ.

Cụ thể, nạn nhân thứ nhất là em Nguyễn Thị H. (SN 2005, trú tại phường Hương Sơ, TP Huế). Trước đó, ngày 15/11, em H. và mẹ là bà Huỳnh Thị B. (SN 1981) cùng 6 người khác dùng ghe đi mua thực phẩm. Khi đến kiệt 251 đường Đặng Tất, phường Hương Vinh, TP Huế, do nước lũ chảy xiết nên ghe bị lật. Hai mẹ con bà B. bị nước cuốn trôi, còn 6 người khác bơi được vào bờ. Đến 11h15 phút cùng ngày, người dân đã tìm thấy thi thể bà B., còn em H. được Công an TP Huế cùng người dân địa phương tìm thấy vào sáng 17/11 sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm.

Nạn nhân thứ hai là cháu Hồ Phạm Quỳnh Nh. (SN 2020, trú tại tổ dân phố Tây Trì Nhơn, Phú Thượng, TP Huế). Khoảng 9h ngày 16/11, cháu Nh. lội nước cùng các em nhỏ trong xóm thì không may trượt chân ngã xuống nước mất tích. Công an TP Huế phối hợp với địa phương đã tổ chức tìm kiếm. Đến 24h cùng ngày, thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Như vậy, trong đợt mưa lũ vừa qua, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 người bị chết. Ngoài ra, còn có 2 trường hợp người dân bị sạt lở đất đá vùi lấp nhà làm bị thương xảy ra tại xã Bình Tiến, TX Hương Trà.

Tìm thấy các nạn nhân mất tích trong mưa lũ tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, đến sáng sáng ngày 17/11 nước trên các sông đang xuống, mức ngập đang giảm dần. Nhiều khu vực thấp trũng nước cũng đang rút. Hiện tuyến đường QL1A qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông tuyến toàn bộ. Một số tuyến tỉnh lộ đang còn ngập cục bộ từ 0,4m đến 0,6m. Các tuyến đường giao thông địa phương ngập bình quân từ 0,5 đến 0,7 m.

Trong 3 ngày từ ngày 14-16/11, tỉnh Thừa Thiên Huế đón khoảng 40.000 lượt khách du lịch đến địa phương, trong đó có khoảng 32.000 lượt khách du lịch nội địa và 8.000 khách quốc tế. Toàn bộ du khách được đảm bảo an toàn qua đợt mưa lũ.

Hiện nay, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương huy động lực lượng dân quân tự vệ, Đội xung kích phòng chống thiên tai, cán bộ nhân viên để dọn vệ sinh các đường liên thôn, liên xã theo phương châm “nước rút đến đâu, dọn vệ sinh đến đó”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88