Chủ đầu tư “khốn khổ” xin được xác nhận tư cách… chủ đầu tư

Văn bản Số 4153/SKHĐT-ĐT khẳng địn Công ty Dông Dương đã là chủ đầu tư dự án

Văn bản Số 4153/SKHĐT-ĐT khẳng định Công ty Dông Dương đã là chủ đầu tư dự án
Khẳng định của Sở Kế hoạch và Đầu tư về tư cách chủ đầu tưu của Công ty Đông Dương
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Ngọc Linh đã có văn bản chính thức báo cáo UBND tỉnh

Liên quan đến bài viết Chủ đầu tư “khốn khổ” xin xác nhận tư cách… chủ đầu tư, đăng tải trên Thời báo Ngân hàng số 132, ra ngày 3/11/2023, ngay sau đó ông Nguyễn Văn Thọ Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi họp về dự án dự án Vườn Xuân, đường 3/2, Thành phố Vũng Tàu yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng có văn bản báo cáo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về vấn đề này làm cơ sở và có căn cứ kết luận Công ty Đông Dương là chủ đầu tư dự án Vườn Xuân nhằm chấm dứt tình trạng thanh tra kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, đời sống người dân và môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có Văn bản Số 4153/SKHĐT-ĐT, ngày 10/11/2023 về dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân tại thành phố Vũng Tàu gửi UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu; Sở Xây dựng. Tại văn bản này, Sở Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, văn bản số 6370/UBND-VP được ban hành theo Quyết định số 23/2007/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Tại Điều 31, Quyết định số 23/2007/QĐ-UBND, quy định về trình tự, thủ tục triển khai dự án đầu tư bên ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm 8 bước.

Đồng thời, qua rà soát, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã lấy ý kiến và tổng hợp các ngành và có Văn bản số 1635/SKHĐT-ĐTKT báo cáo UBND tỉnh. Sau đó, UBND tỉnh ban hành văn bản số 6370/UBND-VP chính là bước 1 về “Thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc đề nghị UBND tỉnh chấp thuận về chủ trương đầu tư” theo Điều 3, Quyết định số 23/2007/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Vì vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận thấy văn bản số 6370/UBND-VP chính là văn bản UBND tỉnh chấp thuận về chủ trương đầu tư.

Chính vì vậy, ý kiến của Sở Kế hoạch và Đầu tư về dự án khu nhà ở vườn Xuân khẳng định một lần nữa, qua nghiên cứu hồ sơ, quá trình thực hiện thủ tục đầu tư, xây dựng của Công ty Đông Dương, nhận thấy nhà đầu tư đã thực hiện nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt; làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định, được cấp giấy phép xây để triển khai dự án, các Sở ngành, địa phương đã tham mưu tại nhiều văn bản pháp lý khác nhau.

Hiện nay, Công ty Đông Dương đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật 17 tuyến đường, công trình nhà ở: gồm 1.158 căn nhà và 1 khu chung cư kết hợp dịch vụ thương mại, các hạng mục thuộc Khu công viên trung tâm kênh cảnh quan, khu vực hoạt động ngoài trời… đến giai doạn 4. Điều này cho thấy thực chất Công ty Đông Dương đã là chủ đầu tư dự án khu nhà ở Vườn Xuân.

Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đưa ra kết luận rõ ràng tại văn bản số 4153 báo cáo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, việc triển khai thực hiện các thủ tục, hồ sơ liên quan dự án thực hiện theo quy định pháp luật nhà ở tại thời điểm Luật nhà ở năm 2005, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 16/2010/TT-BXD của Bộ Xây dựng, như Sở Kế hoạch và Đầu tư đã nêu trên. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng báo cáo UBND tỉnh.

Thiết nghĩ với vai trò là cơ quan cấp phép, tham mưu cho UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đối với hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có khẳng định, kết luận rõ ràng đối với các vấn đề pháp lý liên quan đến tư cách chủ đầu tư của Công ty Đông Dương tại Dự án Vườn Xuân, Thành phố Vũng Tàu mà công ty đã và đang rất “khốn khổ” nhiều năm chỉ để được UBND tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu công nhận tư cách chủ đầu tư nhằm chấm dứt tình trạng thanh kiểm tra kéo dài được dư luận và người dân quân tâm suốt thời gian qua.

Dự án Vườn Xuân đã hoàn thiện 95% hạng mục công trình và người dân an tâm vào sinh sống
Dự án Vườn Xuân đã hoàn thiện 95% hạng mục công trình và người dân an tâm sinh sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88