Chú thích ảnh

Trong thư, thầy Đinh Phú Cường, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông viết: “Hằng năm, cứ đến Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường nhận rất nhiều lẵng hoa và bánh kem chúc mừng. Tuy nhiên, số hoa và bánh này chỉ dùng một ngày thì lại bỏ, rất phí phạm”.

“Năm nay, do tình hình kinh tế có nhiều khó khăn sau đại dịch, qua thư ngỏ này, nhà trường kính mong quý doanh nghiệp, quý cha mẹ học sinh thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi qua hình thức bằng cách tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh để nhà trường phát cho những học sinh khó khăn của trường”, thấy Cường chia sẻ.

Hiện, nhà trường ghi nhận 89 học sinh khó khăn không thể mua được thẻ BHYT. Giá trị mỗi thẻ BHYT là 680.400 đồng, sử dụng cho 12 tháng của năm 2024. Trong thư ngỏ, nhà trường bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ và chia sẻ từ nhà hảo tâm cùng phụ huynh nhằm giúp đỡ cho những học sinh khó khăn.

Thầy Đinh Phú Cường cho biết, những năm trước đây, tình hình không đến nỗi khó khăn. Tuy nhiên, năm nay, khi thực hiện thu BHYT học sinh theo quy định, nhà trường ghi nhận nhiều học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn (có em ba, mẹ thất nghiệp; có em bị mồ côi…).

“Trong khi mỗi năm, nhà trường nhận được nhiều hoa, bánh kem chúc mừng. Hoa, bánh thì đẹp và ngon thật nhưng dùng một ngày là phải bỏ. Chính vì vậy, hội đồng trường đã họp và thống nhất xin được quy đổi những món quà này thành thẻ BHYT cho học sinh”, thầy Cường nói.

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông cho hay tập thể nhà trường đã rất vui vì nhận được sự đồng tình và ủng hộ của nhiều cơ quan, đối tác và phụ huynh.

Sau 2 ngày phát động, dù thông báo còn 89 học sinh chưa có thẻ BHYT, nhưng nhà trường đã nhận được sự ủng hộ lên đến 200 thẻ. Vì thế, Trường THCS Nguyễn Văn Luông thông báo ngừng vận động.

Thầy Cường cho hay, với số thẻ còn dư, nhà trường sẽ xin ý kiến để dành lại và chăm lo cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Thầy Cường mong muốn rằng không chỉ Trường THCS Nguyễn Văn Luông mà các trường khác trên phạm vi cả nước hãy cùng chung tay, nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho thế hệ trẻ mai sau, đơn giản hơn hết chính là những giá trị to lớn và thiệt thực mà tấm thể BHYT đã mang lại cho con em chúng ta.

Học sinh, sinh viên (HSSV) là đối tượng được Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng khi tham gia BHYT, bên cạnh đó, nhiều tỉnh, thành phố cũng có thêm mức hỗ trợ riêng từ ngân sách địa phương nhằm tạo điều kiện tăng diện bao phủ BHYT trong nhóm này lên mức đối đa, giúp các em yên tâm học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88