BHXH TP.Thủ Đức (TP.HCM) vừa phối hợp với Trung tâm An sinh Xã hội tổ chức đợt trao tặng 127 thẻ BHYT cho người dân diện hộ cận nghèo trên địa bàn.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch phối hợp giữa BHXH TP.Thủ Đức (TP.HCM) và Trung Tâm An sinh Xã hội nhằm vận động nhà tài trợ, DN hỗ trợ thẻ BHYT cho người cận nghèo tại các phường trên địa bàn. Dự kiến, các đơn vị sẽ vận động số tiền 312 triệu đồng để mua 693 thẻ BHYT và 200 phần quà tặng người dân trong đợt này.

Chương trình tặng thẻ BHYT trên địa bàn TP Thủ Đức.

Các đơn vị đã trao tặng trực tiếp 127 thẻ BHYT giá trị 15 tháng cho người dân diện cận nghèo trên địa bàn một số phường của TP.Thủ Đức. Số thẻ BHYT còn lại sẽ được chuyển về các phường để phân bổ cho người dân. Tại Chương trình, BTC ghi nhận và cảm ơn các đơn vị tài trợ tiền mua thẻ BHYT là DN tư nhân Kinh doanh vàng Thanh Hiệp; Công ty CP Bến Sạn Tây.

Dù được ngân sách hỗ trợ 70% kinh phí mua thẻ BHYT nhưng nhiều người dân diện cận nghèo vì quá khó khăn nên không thể bỏ số tiền 30% còn lại mua thẻ BHYT phòng khi đau ốm. Thấu hiểu điều này nên Lãnh đạo BHXH TP.Thủ Đức (TP.HCM) và Trung Tâm An sinh Xã hội đang nỗ lực vào cuộc để tuyên truyền, vận động, hỗ trợ để ngày càng có thêm nhiều người dân diện cận nghèo được có tấm thẻ BHYT. Nghĩa cử này được người dân nhận hỗ trợ thẻ BHYT bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc.

Phát biểu tại buổi trao tặng thẻ BHYT cho người dân diện cận nghèo tại TP.Thủ Đức ông Nguyễn Minh Châu- Phó Giám đốc BHXH TP.HCM ghi nhận và đánh giá cao hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực này của BHXH TP.Thủ Đức và Trung Tâm An sinh Xã hội. Đồng thời, bày tỏ mong muốn hoạt động hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo sẽ tiếp tục được lan toả, nhân rộng và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ hơn nữa. Để ngày càng có nhiều hơn nữa người dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ BHYT nhằm chăm lo sức khoẻ, ổn định đời sống, góp phần gia tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88