Ngày 16.11, thông tin từ Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho biết, tại địa phương này không có loại hình dịch vụ hoạt động kinh doanh ‘ôtô nước’ (watercar) trên vịnh Hạ Long như mạng xã hội đang chia sẻ.

'Ô tô nước' chưa được phép hoạt động trên vịnh Hạ Long  - Ảnh 1.

Phương tiện lạ có ngoại hình giống chiếc ô tô chở người trái phép trên vịnh Hạ Long

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, phương tiện nói trên của một doanh nghiệp kinh doanh du thuyền. Vừa qua, đơn vị này mới nhập khẩu một dòng sản phẩm mới với tên gọi ô tô nước để giới thiệu và bán ra thị trường trong thời gian tới. “Ôtô nước” là một chiếc xuồng được thiết kế theo kiểu dáng của một chiếc ô tô.

Đáng chú ý, vào đầu tháng 11 vừa qua, đơn vị này sau khi trưng bày giới thiệu đã tự ý tổ chức cho khách trải nghiệm trên vịnh Hạ Long.

'Ô tô nước' chưa được phép hoạt động trên vịnh Hạ Long  - Ảnh 2.

Phương tiện chạy thử nghiệm trái phép trên vịnh Hạ Long

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện doanh nghiệp sở hữu phương tiện trên cũng thừa nhận “ô tô nước” đang được chờ đăng kiểm. Dự kiến từ 2 – 3 tháng nữa sau khi hoàn thiện tất cả các thủ tục mới bán chính thức và trao tay khách hàng.

Ngày 4.11, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh đã lập biên bản, nhắc nhở đơn vị về hoạt động trải nghiệm trên không được cấp phép.

Điều đáng nói trên các web, mạng xã hội của doanh nghiệp nói trên liên quan đến “ô tô nước” vẫn đang tràn lan trên các trang web, mạng xã hội và chưa bị gỡ bỏ. Các hình ảnh này được quay video, chụp ảnh tại Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long khiến nhiều người dân và du khách lầm tưởng có sản phẩm du lịch mới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88