Nằm trên dải ven biển đẹp nhất nước ta, Ninh Thuận luôn là điểm đến hấp dẫn khách du lịch với những địa danh như Vịnh Vĩnh Hy, đồi cát, Phan Rang – Tháp Chàm… Vì là địa điểm du lịch nổi tiếng nên cũng có nhiều hàng quán, tàu thuyền bán hải sản được lập nên. Song, ít ai biết được rằng, nếu muốn mua được tôm, cá và những loài hải sản tươi ngon nhất thì phải tìm tới một khu chợ lâu đời của người dân địa phương ở đây.

Khu chợ hải sản sầm uất hơn 100 tuổi 

Chợ hải sản Đầm Nại nằm trên địa bàn thôn Dư Khánh, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải. Nơi này cách trung tâm thành phố Phan Rang chừng gần 7km. Đây vừa là cảng cá, vừa là chợ cá với một bên nhìn ra Đầm Nại, bên nhìn ra cầu Ninh Chữ và cầu Tri Thủy. 

Ninh Thuận có duy nhất khu chợ trăm tuổi, là nơi mua bán phong phú nhất nhưng cần mẹo mới chọn được hải sản ngon rẻ - Ảnh 1.

Ảnh: Lê Ngọc Anh

Chẳng có tư liệu ghi lại dấu mốc chính xác khu chợ này có từ bao giờ, chỉ qua những câu chuyện của người dân địa phương kể lại rằng từ khi họ sinh ra đã thấy cảng cá này. Trước kia, đây là đầu mối giao thương, bến cảng duy nhất của Ninh Thuận với các địa phương khác bằng đường biển. Nơi đây lúc nào cũng có tàu bè đánh cá ra vào tấp nập.

Ninh Thuận có duy nhất khu chợ trăm tuổi, là nơi mua bán phong phú nhất nhưng cần mẹo mới chọn được hải sản ngon rẻ - Ảnh 2.

Ảnh: Lê Ngọc Anh

Chợ đầu mối hải sản phong phú nhưng phải học được mẹo của người bản địa mới mua được hải sản tươi ngon, đúng giá

Ngày này, tuy rằng đã bị thu hẹp bớt do quá trình bồi lắng, song, Đầm Nại vẫn là chợ cá phong phú nhất vùng. Không chỉ có tàu bè địa phương mang cá tôm về mà nơi đây gần như quy tụ hải sản của cả những vùng biển xung quanh, các thuyền bè từ Cà Ná, Ninh Tân, Đông Hải hay cả Vĩnh Hảo… cũng thường xuyên ra vào nơi đây. 

Mỗi ngày, chợ cá Đầm Nại sẽ họp 2 lần, vào sáng và chiều tối, cũng là lúc hải sản tươi ngon nhất được đưa lên. Theo như chia sẻ của người dân địa phương, tới đây, bạn có thể tìm được vô vàn các loại mực, tôm, cá, ngao, sò, ốc… Thậm chí, những loài hải sản tưởng hiếm có thì cũng có thể tìm được ở nơi đây. 

Ảnh: Lê Ngọc Anh

Du khách có thể hỏi ngay trên những chiếc thuyền cá neo đậu để tìm được loại hải sản mong muốn tươi ngon hoặc ồ được sấy khô hay phơi nắng tự nhiên trên tàu. Giá cả cũng không quá cao. 

Còn nếu rảo bước qua nhưng hàng bày la liệt hải sản, bạn sẽ khó có thể rời mắt được khi chứng kiến cá tươi rói, tôm còn nhảy tanh tách. Thế nhưng, người bán sẽ hét giá chênh lệch tương đối lớn. Như mẹo của những người có kinh nghiệm thì hãy cứ mạnh dạn trả giá xuống một nửa, người bán vẫn sẽ cân nhắc và đồng ý bán. 

Ninh Thuận có duy nhất khu chợ trăm tuổi, là nơi mua bán phong phú nhất nhưng cần mẹo mới chọn được hải sản ngon rẻ - Ảnh 4.

Ảnh: Lê Ngọc Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88