Nhà máy sản xuất camera make in Vietnam lộng lẫy như siêu biệt thự - 1

Mới đây, Công ty cổ phần MK Vision (MK Vision) và Công ty cổ phần Công nghệ cao MK (MK Hi-tek) đã tổ chức lễ khánh thành tổ hợp nhà máy sản xuất camera thông minh và các thiết bị điện tử công nghệ cao tại khu Công nghiệp Thăng Long (Vĩnh Phúc).

Nhà máy sản xuất camera make in Vietnam lộng lẫy như siêu biệt thự - 2

Tổ hợp nhà máy MK Vision và MK Hi-tek được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 1,5ha và được đầu tư hệ thống máy móc dây chuyền hiện đại. Ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch MK Group, cho biết nhà máy được khởi công từ năm 2022 và được hoàn thành sau 17 tháng xây dựng. Trước mặt nhà máy có sông, “view” núi Tam Đảo.

Nhà máy sản xuất camera make in Vietnam lộng lẫy như siêu biệt thự - 3

Chủ tịch MK Group hé lộ, tập đoàn có 3 trụ cột và một trong số đó là sản xuất camera thông minh. Tổ hợp nhà máy vừa được khánh thành là nơi để sản xuất các thiết bị tập trung cho những trụ cột đó.

Nhà máy sản xuất camera make in Vietnam lộng lẫy như siêu biệt thự - 4

Tại lễ khánh thành nhà máy, ông Nguyễn Trọng Khang hé lộ về 3 trụ cột chính của tập đoàn. Trụ cột đầu tiên là smart card, an ninh bảo mật, tất cả những thứ liên quan đến chuyển đổi số. Trụ cột thứ hai là camera và theo ông Khang đây là thứ có tiềm năng rất lớn, doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có cơ hội xuất khẩu. Trụ cột thứ ba, theo hé lộ của ông Khang là một ngành công nghiệp mới mà mới đây tập đoàn của ông đã đầu tư 2 công ty ở Nam Phi để làm chủ công nghệ cốt lõi trong đó có động cơ máy bay.

Nhà máy sản xuất camera make in Vietnam lộng lẫy như siêu biệt thự - 5

“Các công ty liên quan camera phát triển rất mạnh, nhiều công ty tại Trung Quốc có doanh số 6-10 tỷ USD mỗi năm, các công ty doanh số 300-500 triệu USD rất nhiều, nên có cơ hội rất tốt ở Việt Nam là chúng ta có thể làm được camera”, ông nói và tiết lộ 3-4 năm qua đã đầu tư hàng chục triệu USD để làm camera và hiện nay xác định đã có công nghệ cốt lõi. “Tôi hy vọng những cái mà chúng ta đầu tư nghiêm túc như vậy có thành công rất lớn”, ông bày tỏ. 

Nhà máy sản xuất camera make in Vietnam lộng lẫy như siêu biệt thự - 6
Nhà máy sản xuất camera make in Vietnam lộng lẫy như siêu biệt thự - 7

Nhà máy MK Vision sẽ tập trung sản xuất các thiết bị camera thông minh ứng dụng phân tích biên phục vụ nhu cầu an ninh và giám sát. Còn nhà máy MK Hi-Tek sẽ tập trung sản xuất các thiết bị đầu đọc e-ID và sinh trắc học, các thiết bị xác thực bảo mật mạnh, các thiết bị hạ tầng mạng.

Nhà máy sản xuất camera make in Vietnam lộng lẫy như siêu biệt thự - 8

Điểm nhấn của tổ hợp nhà máy chính là cảnh quan khuôn viên với vườn cây, ao cá và khu nhà mái ngói lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà gian truyền thống của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Khu nhà này có phong cách kiến trúc thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Ý tưởng thiết kế toàn bộ 2 nhà máy được tham khảo trên một thiết kế của Nhật Bản được giải thưởng tại Thái Lan, có nghiên cứu về thổ nhưỡng, khí hậu nóng ẩm.

Nhà máy sản xuất camera make in Vietnam lộng lẫy như siêu biệt thự - 9

Phong cách kiến trúc tại đây thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Nhà máy sản xuất camera make in Vietnam lộng lẫy như siêu biệt thự - 10

Hiện tại, theo chia sẻ từ lãnh đạo MK Group thì tập đoàn này đã làm chủ chuỗi giá trị “make in Vietnam” từ khâu lên ý tưởng thiết kế sản phẩm, xây dựng chuỗi cung ứng, tối ưu hóa sản xuất đến kiểm soát chất lượng và cung cấp ra thị trường. Ông Khang cũng hé lộ về cơ hội của thị trường nước ngoài với việc đầu tư nhà máy ở Ethiopia, Brazil, đồng thời nói về con số doanh thu trong nước thời gian qua đều phổ biến trên 100 triệu USD mỗi năm, có thời điểm 130 triệu USD và mục tiêu 150 triệu USD trong 3-5 năm tới. Tổ hợp nhà máy mới được khánh thành là nơi để sản xuất sản phẩm phục vụ cho chiến lược, mục tiêu này.

Ảnh: Trang Nhung 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88