Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các thầy cô giáo tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023 - Ảnh: HÀ THANH

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các thầy cô giáo tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023 – Ảnh: HÀ THANH

Chiều 16-11, bà Ngô Thị Minh – thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – gặp mặt các nhà giáo tiêu biểu tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

Tại cuộc gặp mặt, nhiều giáo viên đã nêu lên tâm tư, nguyện vọng để công tác giảng dạy ở vùng sâu, vùng xa, đường đến trường của con em bớt gian nan, vất vả.

Gần 33 năm gắn bó với nghề giáo, cô Nguyễn Thị Ngà (Trường tiểu học An Quang, huyện An Lão, tỉnh Bình Định) cho biết khó khăn nhất với con em dân tộc là rào cản ngôn ngữ tiếng Việt. Do đó, các thầy cô giáo ở đây luôn cố gắng để giúp các em học sinh học và sử dụng tiếng Việt có hiệu quả.

Chia sẻ ước muốn trong Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, cô Ngà chỉ mong muốn các cấp, các ngành, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm hơn nữa với công tác giảng dạy ở vùng sâu, vùng xa, để con em dân tộc được tiến kịp kiến thức với các em ở miền xuôi.

Cô Vân xúc động nhắc đến tình trạng ly hôn sớm ở các gia đình trẻ khiến con em thiệt thòi, do đó cô mong mỏi cần tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh - Ảnh: HÀ THANH

Cô Vân xúc động nhắc đến tình trạng ly hôn sớm ở các gia đình trẻ khiến con em thiệt thòi, do đó cô mong mỏi cần tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh – Ảnh: HÀ THANH

Là giáo viên tổng phụ trách Đội, hằng ngày cô giáo Nguyễn Thị Thúy Vân (Trường THCS Tân Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) gần gũi, tiếp xúc các em học sinh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các em.

Cô Vân nhận thấy bên cạnh đời sống vật chất còn nhiều khó khăn, các em học sinh còn chịu thiệt thòi trong cuộc sống cũng như trong học tập, giáo dục do cha mẹ ly hôn sớm, cuộc sống gia đình không hạnh phúc.

Cô Vân xúc động nêu mong muốn trong thời đại công nghệ số, ngoài tăng cường kỹ năng số cho các em, cần tăng cường giáo dục kỹ năng sống, để làm sao kết nối với học sinh, học sinh kết nối với giáo viên và học sinh với phụ huynh để vừa tiếp thu công nghệ hiện đại mà cũng không mất đi tình cảm giữa người với người.

Phát biểu tại buổi gặp, bà Ngô Thị Minh đánh giá cao sáng kiến chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức đã lựa chọn tuyên dương 58 thầy cô giáo tiêu biểu trong năm 2023.

Thứ trưởng nhận xét 58 thầy cô giáo được tuyên dương hôm nay đã vượt qua nhiều rào cản, khó khăn để tận tâm với nghề, yêu thương sẻ chia “vì đàn em thân yêu”, là tấm gương sáng tận tụy với học trò.

Bà mong muốn các thầy cô đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa để tạo ra trường học hạnh phúc, an toàn cho con em học sinh, để con em đến trường không bị bạo lực học đường, ngộ độc thực phẩm hay tác động xấu của xã hội như thuốc lá điện tử, phải đảm bảo sức khỏe học đường cho các em…

Đầu tư cho giáo dục đại học ở Việt Nam đang quá thấpĐầu tư cho giáo dục đại học ở Việt Nam đang quá thấp

Một trong những vấn đề nổi lên tại Hội thảo giáo dục 2023 về “Thể chế, chính sách nâng cao chất lượng giáo dục đại học” do Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội và Bộ GD-ĐT vừa tổ chức là đầu tư cho giáo dục đại học quá thấp dẫn đến nhiều khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88