Theo danh sách ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2023 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, tỉnh Nam Định có 39 người đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2023. 

Chỉ riêng huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định có đến 11 người đạt chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư. Có 7 người trong số này trong độ tuổi 8X (sinh từ năm 1980 đến 1989). 

Một huyện ở Nam Định có 11 giáo sư, phó giáo sư năm 2023 - 1

PGS.TSKSH Đoàn Thái Sơn, sinh ra tại Nam Trực, Nam Định là một trong 3 giáo sư trẻ nhất năm 2023 (Ảnh: Viện Nghiên cứu cao cấp về toán).

Trong đó, PGS.TSKH Đoàn Thái Sơn, sinh năm 1984, đang công tác tại Viện Toán học, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là người đạt chuẩn chức danh giáo sư. Ông Sơn cũng là một trong những giáo sư trẻ tuổi nhất đạt  chuẩn chức danh năm 2023. 

Người trẻ tuổi nhất ở Nam Trực, Nam Định đạt chuẩn chức danh phó giáo sư là bà Cù Thanh Thủy, sinh năm 1985, đang công tác tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Người lớn tuổi nhất là bà Phạm Thị Thu Hoài, sinh năm 1977, đang công tác tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. 

Một số huyện khác tại tỉnh Nam Định cũng có ứng viên giáo sư, phó giáo sư đạt chuẩn như: huyện Xuân Trường 5 người, huyện Ý Yên 4 người, huyện Trực Ninh 3 người… 

Ở tỉnh Thái Bình, huyện Quỳnh Phụ cũng có 9 ứng viên đạt chuẩn phó giáo sư năm 2023; huyện Thái Thụy có 7 ứng viên, trong đó có một ứng viên giáo sư là ông Nguyễn Văn Tuấn, công tác tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. 

Một huyện ở Nam Định có 11 giáo sư, phó giáo sư năm 2023 - 2

PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn (ngoài cùng bên phải) ứng viên giáo sư quê ở Thái Thụy, Thái Bình (Ảnh: Trường Đại học Xây dựng Hà Nội).

Huyện Vũ Thư có 5 người đạt chuẩn, trong đó có một giáo sư là ông Nguyễn Ngọc Long, Trường Đại học Giao thông Vận tải. 

Thông tin từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, trong thời hạn 15 ngày, tính từ ngày 6/11, nếu không có đơn thư, phản ánh, chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước sẽ ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023 theo danh sách đã công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88