Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, công ty Meta đã kháng cáo việc 2 dịch vụ của mình, Messenger và Marketplace, bị đưa vào danh sách theo dõi hay “người gác cổng – gatekeeper” ở châu Âu. 

Đây được xem là động thái đầu tiên của công ty công nghệ thuộc nhóm “Big Tech” trước các quy tắc mới của Liên minh Châu Âu (EU), trong đó đặt ra quy định về điều nên làm và không nên làm đối với các dịch vụ trực tuyến.

Tháng 9 vừa qua, EU công bố danh sách các doanh nghiệp bị áp đặt quy chế đặc biệt căn cứ theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), có hiệu lực thi hành từ tháng 3/2024. Các dịch vụ như Facebook, Instagram, Marketplace và WhatsApp của Meta bị xác định là “người gác cổng – gatekeeper” theo DMA, đạo luật được xây dựng để tạo sân chơi bình đẳng giữa nhóm “Big Tech” và các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn.

Meta phản ứng trước quy định mới của EU - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Người phát ngôn của Meta cho biết: “Khiếu nại này nhằm làm rõ các điểm cụ thể liên quan đến việc đưa Messenger và Marketplace vào danh sách theo dõi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không đưa ra khiếu nại cho các dịch vụ khác như Facebook, Instagram và WhatsApp”.

Theo Meta, Marketplace là dịch vụ được xây dựng để kết nối người tiêu dùng với người tiêu dùng nên nó không thể nằm trong định nghĩa về dịch vụ trung gian trực tuyến, trong khi Messenger chỉ đơn giản là một chức năng trò chuyện.

  • Meta cấm quảng cáo chính trị sử dụng công cụ AI

    Meta cấm quảng cáo chính trị sử dụng công cụ AI

     07/11/2023 14:56

  • Australia phạt Meta 14 triệu USD do thu thập dữ liệu trái phép

    Australia phạt Meta 14 triệu USD do thu thập dữ liệu trái phép

     26/07/2023 11:02

Trước đó, DMA yêu cầu Microsoft, Apple, Alphabet, Amazon, Meta và ByteDance cho phép các ứng dụng hoặc cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên nền tảng của họ và giúp người dùng chuyển từ ứng dụng mặc định sang ứng dụng của đối thủ dễ dàng hơn. 

Các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU cũng đang điều tra xem liệu Bing của Microsoft và iMessage của Apple có tuân thủ quy định mới hay không. Một số phương tiện truyền thông cho biết Microsoft và Google sẽ không phản đối việc chỉ định bị đưa vào danh sách theo dõi, trong khi TikTok có thể sẽ đưa ra kháng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88