BHXH Việt Nam cho biết, mới đây, cơ quan này nhận được phản ánh của chị Khấu Thị Thủy (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) về việc bị trừ 250.000 đồng cước phí điện thoại khi gọi đến Tổng đài tư vấn 1900.252.510 để được hướng dẫn lấy lại mật khẩu của Ứng dụng VssID – BHXH số.

Cụ thể, do quên mật khẩu của ứng dụng VssID, sau khi tìm kiếm trên Internet, chị Thủy đã truy cập vào website tại đường link www.hoidapluatbaohiemxahoi.com và gọi tới số Tổng đài 1900.252.510 theo hướng dẫn của trang web này. Sau khi liên hệ với Tổng đài, chị Thủy được điện thoại viên hướng dẫn làm các bước. Tuy nhiên, sau nhiều phút trao đổi, tư vấn qua điện thoại, chị Thủy vẫn không lấy lại được mật khẩu VssID, còn tài khoản điện thoại của chị thì bị trừ với số tiền là 250.000 đồng.

Nhận thấy nhu cầu của mình không được giải quyết, cước phí phải trả quá cao, chị Thủy đã đến cơ quan BHXH địa phương để phản ánh sự việc. Tại cơ quan BHXH, chị đã được cấp lại mật khẩu VssID chỉ sau vài thao tác hỗ trợ mà không mất phí dịch vụ.

Theo thông tin chính thức từ BHXH Việt Nam, đơn vị và người dân tham gia BHXH cần đặc biệt lưu ý là BHXH Việt Nam hiện chỉ cung cấp thông tin chính thức về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người tham gia qua các kênh sau:

1- Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam:

2- Nền tảng mạng xã hội của BHXH Việt Nam:

– Fanpage Facebook tại địa chỉ:

– Zalo Official Account:

3- Ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số”:

4- Số hotline 1900.9068.

5- Cơ quan BHXH cấp huyện/tỉnh.

Trong trường hợp quên mật khẩu, cần lấy lại mật khẩu VssID, người tham gia có thể thực hiện theo 2 cách.

Cách 1 là lấy lại mật khẩu qua Trợ lý ảo trên Tổng đài 1900.9068 (chỉ với cước phí 1.000 đồng/phút (cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ Tổng đài). Quy trình lấy lại mật khẩu thực hiện theo 3 bước, gồm:

Bước 1: Sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản ứng dụng VssID gọi điện đến Tổng đài 1900.9068, nhấn phím số 8 để lựa chọn chức năng cấp lại mật khẩu VssID và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Trợ lý ảo đề nghị bạn cung cấp mã số BHXH cần lấy lại mật khẩu. Sau khi bạn cung cấp mã số BHXH, hệ thống sẽ kiểm tra số điện thoại bạn đang gọi và mã số BHXH, nếu trùng khớp với dữ liệu do BHXH Việt Nam đang quản lý, Trợ lý ảo sẽ đọc mật khẩu mới cho bạn (mật khẩu mới sẽ được nhắc lại 01 lần để bạn ghi nhớ). Nếu không trùng khớp trợ lý ảo sẽ thông báo “số điện thoại và mã số bảo hiểm không khớp hoặc chưa đăng ký với cơ quan BHXH”.

Bước 3: Kết thúc cuộc gọi.

Đối với cách thứ 2, BHXH Việt Nam khuyến cáo, người dân sử dụng chức năng Quên mật khẩu trên ứng dụng VssID hoặc chức năng Quên mật khẩu trên trang Điều kiện để thực hiện theo cách này thì tài khoản VssID phải có thông tin địa chỉ email.

Trường hợp khi đăng ký tài khoản giao dịch BHXH điện tử mà người dân chưa có thông tin về địa chỉ email, người dân có thể bổ sung địa chỉ email qua các kênh bằng cách lập tờ khai TK1-TS để kê khai bổ sung thông tin email thông qua giao dịch BHXH điện tử của đơn vị, tổ chức dịch vụ thu đang quản lý; hoặc lập tờ khai thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH theo Mẫu số 02/SĐ-GD, đến nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH nơi gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88