Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Ea Bar đã trao số tiền 80.192.355 đồng bạn đọc ủng hộ qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí đến chị Lô Mô Hờ Yêu, 31 tuổi ở buôn Trinh, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Hơn 100 triệu đồng đến với người phụ nữ có con mắc bệnh tim, chồng bại liệt - 1

Phóng viên Dân trí trao bảng tượng trưng số tiền 80.192.355 đồng bạn đọc ủng hộ qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí đã được chuyển khoản tới gia đình chị Hờ Yêu (Ảnh: Minh Châu).

Ngoài số tiền trên, bạn đọc Dân trí còn ủng hộ trực tiếp qua số tài khoản cá nhân của chị Hờ Yêu hơn 20 triệu đồng.

Lô Mô Hờ Yêu là nhân vật trong bài viết “Người phụ nữ rơi vào cảnh khốn cùng khi chồng bại liệt, con mắc bệnh tim” được báo Dân trí đăng vào ngày 21/9.

Nhà không có đất sản xuất, nghèo khó nên anh Ksơr Y Tuân (28 tuổi, chồng chị Hờ Yêu) chăm chỉ làm thuê, làm mướn bất kể mưa hay nắng để mưu sinh, lo cho gia đình.

Hơn một năm trước, trên đường đi làm về, anh Y Tuân chẳng may gặp tai nạn giao thông với nhiều thương tích, chấn thương sọ não.

Chị Hờ Yêu vay mượn cả trăm triệu đồng chữa trị cho chồng. Thế nhưng di chứng của chấn thương sọ não khiến thần kinh của anh Ksơr Y Tuân không ổn định, đôi chân bị bại liệt hoàn toàn.

Biến cố này chưa qua, nỗi đau khác đã ập xuống gia đình Hờ Yêu, khi phát hiện con gái 3 tuổi mắc bệnh tim. Thêm một lần nữa, người phụ nữ này phải chạy vạy khắp nơi kiếm tiền chữa bệnh cho con gái.

Hơn 100 triệu đồng đến với người phụ nữ có con mắc bệnh tim, chồng bại liệt - 2

Chồng của chị Hờ Yên bại liệt, còn con gái mắc bệnh tim (Ảnh: Trung Thi).

Những tháng ngày ở viện nhiều hơn ở nhà khiến gia đình Hờ Yêu rơi vào cảnh cùng cực, đói khổ. 

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí, chị Hờ Yêu chia sẻ: “Liên tục nhận được sự động viên, hỏi thăm cũng như hỗ trợ của bạn đọc, gia đình tôi rất xúc động và trân quý. Với số tiền hơn 100 triệu đồng mà bạn đọc giúp đỡ, gia đình sẽ dành một phần cho việc thăm khám bệnh tim của con gái 3 tuổi, phần còn lại sẽ đầu tư mua bò, trâu, phát triển kinh tế”.

Chị Hờ Yêu gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí cùng quý mạnh thường quân đã hỗ trợ gia đình trong thời gian qua.

Ông Lê Mô Y Bông, Phó Chủ tịch UBND xã EaBar, đại diện chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng những nhà hảo tâm gần xa đã giúp đỡ gia đình Hờ Yêu vượt qua khó khăn, có điều kiện nuôi 2 con ăn học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88