Ít nhất 26 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 16/11 tại tòa nhà văn phòng của một công ty than ở tỉnh Sơn Tây, phía Bắc Trung Quốc.

  • Nổ lớn ở nhà máy than ngoại ô Moscow
Hỏa hoạn thiêu rụi công ty than Trung Quốc, 26 người chết -0
Hình ảnh vụ cháy được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Weibo

Tân Hoa Xã đưa tin, hỏa hoạn bùng phát vào khoảng 6h50 sáng 16/11 (giờ địa phương) tại một tòa nhà thuộc công ty công nghiệp than Yongju tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Ngọn lửa đã thiêu rụi tầng hai của tòa nhà 5 tầng nằm ở quận Lishi, thành phố Lyulian.

Đài truyền hình CCTV ban đầu đưa tin, vụ hỏa hoạn đã khiến 11 người thiệt mạng và ít nhất 51 người bị thương. Song, số liệu cập nhật mới nhất do Tân Hoa Xã cung cấp cho biết, số người thiệt mạng đã tăng lên 26 người. Hơn 60 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. 

Một nhân chứng kể lại, lửa bùng lên từ khu vực nhà tắm lúc hơn 6h sáng, vào đúng thời điểm công nhân thay ca. Một số người cho biết đã ngửi thấy mùi khí gas bốc lên từ khu vực nhà tắm.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, ngọn lửa bao trùm một phần của tòa nhà và nhanh chóng lan rộng, trong khi khói dày đặc không ngừng bốc lên từ khu vực vụ xảy ra cháy. 

Theo truyền thông địa phương, đến chiều cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế và các hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. 

Trung Quốc là nước sản xuất than lớn trên thế giới, trong đó Sơn Tây là trung tâm sản xuất than hàng đầu của nước này.

  • Hàng trăm lính cứu hỏa khống chế vụ cháy tòa nhà Trung Quốc Hàng trăm lính cứu hỏa khống chế vụ cháy tòa nhà Trung Quốc
  • Cháy nhà máy Trung Quốc, 11 người chết nghi do ngạt khói Cháy nhà máy Trung Quốc, 11 người chết nghi do ngạt khói
An Nhiên

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88