Cũng như ông Jesus Casas phía Iraq, HLV Troussier của đội tuyển Việt Nam có thể bố trí đội hình với nhiều bất ngờ. Ở trận đấu với Iraq tối 21/11, có thể ông thầy người Pháp sẽ khiến đối thủ ngạc nhiên với nhiều cái tên mới trong đội hình xuất phát.

  • Tin nóng bóng đá Việt sáng 19/11: HLV Troussier siết chặt kỷ luật, HLV Gong gặp khó khăn đầu tiên tại CAHN

    Tin nóng bóng đá Việt sáng 19/11: HLV Troussier siết chặt kỷ luật, HLV Gong gặp khó khăn đầu tiên tại CAHN

     19/11/2023 06:23

Ở trận đấu với Philippines, HLV Troussier đã khiến nhiều CĐV bất ngờ khi dùng nhiều cầu thủ trẻ trong đội hình để thay cho các cựu binh, những Tuấn Tài, Minh Trọng, Thái Sơn được đá chính.

HLV Troussier có bất ngờ cho Iraq - Ảnh 1.

HLV Troussier còn nhiều bất ngờ cho Iraq trận tới. Ảnh: Hoàng Linh

Tuy nhiên, điều đạt được với đội tuyển Việt Nam vẫn là đúng kỳ vọng với nhiều người hâm mộ và cả ông Troussier. 

Đội tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều cầu thủ chất lượng trong đội hình và họ có thể sẽ được lựa chọn khi HLV Troussier đối diện những đối thủ mạnh hơn như Iraq.

HLV Troussier có bất ngờ cho Iraq - Ảnh 2.

Đại diện tới từ Tây Á (trắng) có nhiều điểm tương đồng trong triết lý chơi bóng kiểm soát như đội tuyển Việt Nam. Ảnh: AFC

So với Philippines, đại diện Tây Á có chất lượng khác hẳn và HLV Troussier khẳng định dùng người theo chiến thuật và đối thủ. Không cầu thủ nào có thể tự mãn vì nghĩ mình không thể đụng tới. 

HLV Troussier có thể trông cậy vào kinh nghiệm của Ngọc Hải, Hùng Dũng, Hoàng Đức sắp tới. Đối thủ mạnh như Iraq khiến HLV Troussier phải tính toán nhiều hơn về nhiều kịch bản có thể diễn ra. Những cầu thủ chưa được thi đấu trên đất Philippines đang nuôi khát khao và có thừa thể lực để thể hiện tốt nhất khả năng của mình. 

Đó là điều ông Troussier có thể muốn “dồn nén” các học trò để tạo sức bật mạnh mẽ. Trước Philippines, HLV Troussier bất ngờ dùng Tiến Linh trên hàng công thay vì Hoàng Đức như loạt trận giao hữu quốc tế hồi tháng 10. 

Trước đại diện Tây Á, đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu không thua ở Mỹ Đình để duy trì hy vọng lớn có thể tiến bước vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á. Ông Troussier thay đổi con người cũng là một cách để Iraq phải mất thời gian để thích nghi, thận trọng khi đối đầu đội chủ sân Mỹ Đình.

Ở Việt Nam, Iraq đương nhiên không có sự ủng hộ lớn về tinh thần như khi đá ở sân nhà hôm 16/11. Đội tuyển Indonesia đã giúp tuyển Việt Nam nhận diện được đối thủ, HLV Troussier có thể phải yêu cầu học trò thận trọng tối đa trong những đường chuyền và bọc lót lẫn nhau.

Iraq không phải là đội tuyển mạnh về không chiến và họ cũng đã chơi chủ động cầm bóng, ban bật nhỏ rất giống tuyển Việt Nam. Đội hình 4-5-1 của đội tuyển Iraq ưu tiên cho hàng tiền vệ có thể kiểm soát bóng tối đa, nhằm khiến đối thủ phải đuổi theo bóng, mất tập trung. 

HLV Troussier với kinh nghiệm trận mạc dày dặn có thể làm khó Iraq hơn Indonesia. Trận mở màn chính thức của HLV Troussier tại Mỹ Đình sắp tới nhiều khả năng có không ít bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88