Hàn Quốc cấm máy bay cất và hạ cánh để thí sinh thi tuyển sinh đại học - Ảnh 1.

Hơn 500.000 thí sinh tại Hàn Quốc đăng ký dự kỳ thi tuyển sinh đại học diễn ra trong hôm nay 16.11

REUTERS

Hãng Yonhap đưa tin khoảng 500.000 thí sinh tại Hàn Quốc thi tuyển sinh đại học trong hôm nay 16.11, khi cơ quan chức năng cấm các máy bay cất và hạ cánh để các thí sinh không bị phân tâm khi làm bài.

Cụ thể, các máy bay bị cấm cất và hạ cánh từ 13 giờ 05 đến 13 giờ 40 (giờ địa phương) trên cả nước, nhằm tránh gây ồn trong thời gian thi nghe môn tiếng Anh.

Tất cả những máy bay trên không, trừ những tình huống khẩn cấp, phải tiếp tục bay ở độ cao từ 3 km trở lên trong thời gian trên. Lịch hoạt động của 94 chuyến bay cũng được điều chỉnh trong khung thời gian này.

Giờ cao điểm buổi sáng đối với các dịch vụ tàu điện ngầm tăng cường ở Seoul đã được tăng lên từ 6 giờ – 10 giờ, từ khoảng thời gian 7 giờ – 9 giờ, để giúp các thí sinh đến trung tâm thi đúng giờ. Bên cạnh đó, dịch vụ xe buýt cũng được cải thiện.

Xe cảnh sát và quan chức chính quyền cũng có mặt để giúp đỡ những thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Các cơ quan chính phủ và văn phòng phường ở Seoul bắt đầu làm việc muộn hơn một giờ so với bình thường, bắt đầu từ 10 giờ sáng, để giảm ùn tắc giao thông.

Hàn Quốc cấm máy bay cất và hạ cánh để thí sinh thi tuyển sinh đại học - Ảnh 2.

Xe mô tô tình nguyện đưa một thí sinh đến điểm thi ở Seoul

AP

Các quan chức cho biết giờ hoạt động của sàn giao dịch chứng khoán và thị trường ngoại hối Hàn Quốc cũng sẽ bị trì hoãn một giờ, bắt đầu từ 10 giờ sáng.

Tổng cộng 504.588 thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tuyển sinh đại học (CSAT) năm nay tại Hàn Quốc. Kỳ thi kéo dài 9 giờ, với 5 đợt thi diễn ra tại 1.279 cơ sở trên cả nước.

Lần đầu tiên kể từ khi xảy ra đại dịch Covid-19, các thí sinh mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh được thi chung phòng với những thí sinh không mắc bệnh. Trong 3 kỳ thi trước đó, các thí sinh nhiễm Covid-19 phải thi ở phòng riêng.

Hàn Quốc cấm máy bay cất và hạ cánh để thí sinh thi tuyển sinh đại học - Ảnh 3.

Xe cảnh sát đưa một thí sinh đến điểm thi tại Seoul

AFP

Ngoài ra, quy định đeo khẩu trang cũng được dỡ bỏ, dù việc đeo khẩu trang được khuyến cáo mạnh mẽ đối với những người mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19. Những thí sinh này cũng được khuyến cáo ra phòng riêng để ăn trong giờ giải lao trưa.

CSAT được tổ chức vào thứ năm của tuần thứ 3 trong tháng 11 hằng năm và là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trên cả nước, được xem là sự đúc kết của nhiều năm học tập chăm chỉ, với nhiều sinh viên nóng lòng vào các trường đại học hàng đầu.

Kết quả của bài kiểm tra mỗi năm một lần được nhiều học sinh và phụ huynh coi là một trong những yếu tố chính quyết định việc vào đại học và con đường sự nghiệp trong suốt cuộc đời của họ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88