Để đạt xếp hạng an toàn 5 sao theo Chương trình Đánh giá xe mới của Australia (ANCAP), xe phải đạt các tiêu chuẩn cao nhất trong tất cả các bài thử nghiệm va chạm và được trang bị các công nghệ hỗ trợ an toàn hiện đại.

Mới đây, hai mẫu xe điện Trung Quốc là BYD Dolphin và Seal đã đạt xếp hạng an toàn 5 sao cao nhất.

Hai mẫu xe điện Trung Quốc đạt chứng nhận an toàn cao nhất Australia - 1

Dolphin (trái) là mẫu xe điện rẻ nhất thị trường Australia, với giá chỉ 38.890 AUD, trong khi Seal (phải) có giá từ 49.888 AUD (Ảnh minh họa: BYD).

BYD Seal được chấm điểm an toàn cao nhất cho hạng mục bảo vệ tài xế trong bài thử nghiệm đâm chéo xe vào cột và bảo vệ trẻ nhỏ trong bài thử nghiệm va chạm bên hông xe.

Ngoài ra, mẫu xe điện này được chấm 89% về khả năng bảo vệ người lớn ngồi trên xe, 87% về bảo vệ trẻ nhỏ, 82% về bảo vệ người đi đường yếm thế (người đi bộ, đi xe đạp…), và 75% về hỗ trợ an toàn.

BYD Dolphin cũng thể hiện tốt và nhận được điểm tối đa cho bài kiểm tra khả năng bảo vệ trẻ nhỏ trong trường hợp va chạm phía trước và bên hông, 85% khả năng bảo vệ người đi đường yếm thế. Đây là kết quả cao nhất trong số các xe mới mà ANCAP đã thử trong năm 2023.

Trên thực tế, mới chỉ có 3 mẫu xe là Seal, Dolphin, và Lexus RZ tham gia vào chương trình thử nghiệm khó hơn dành cho năm 2023 của ANCAP.

“Tiêu chí thử nghiệm và xếp hạng của chúng tôi trong năm 2023 có yêu cầu cao hơn về khả năng bảo vệ về mặt kết cấu cũng như đặt ra những thách thức mới cho các nhà sản xuất về các hệ thống an toàn chủ động. Và đáng mừng là cả 3 mẫu xe tham gia thử nghiệm đều đạt 5 sao”, giám đốc điều hành ANCAP – bà Carla Hoorweg – cho biết. 

BYD Dolphin là mẫu xe điện mới rẻ nhất trên thị trường Australia, với giá bán khởi điểm 38.890 AUD (25.089 USD), rẻ hơn 100 AUD so với mẫu MG 4. Tuy nhiên, gây ồn ào nhất là BYD Seal, sau khi nó được công bố giá bán 49.888 AUD (32.185 USD), rẻ hơn nhiều so với Tesla Model 3 (61.900 AUD, hay 39.934 USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88