Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo và nhấn mạnh: “Nhà giáo là một nghề cao quý và được xã hội tôn trọng và tôn vinh. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng ngợi ca rằng: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

Vì vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam ra đời và được tổ chức hằng năm vào ngày 20.11 như một truyền thống ý nghĩa của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác giáo dục, những người “lái đò thầm lặng”.

Bà Phạm Thị Diễm cũng cho biết, năm học 2022 – 2023, ngành GD-ĐT quận Ba Đình đạt 13/13 chỉ tiêu lĩnh vực thi đua của Sở GD-ĐT Hà Nội xếp loại Xuất sắc, xếp thứ 2/30 toàn Thành phố (tăng 1 bậc thi đua so với năm học trước).

Kết quả thi học sinh giỏi thành phố xếp thứ 4/30 quận huyện của Thành phố, kết quả thi vào lớp 10 THPT trong nhóm 5 quận, huyện dẫn đầu Thành phố, hơn 600 lượt đỗ vào các trường chuyên.

Tính đến hết năm học 2022 – 2023, toàn quận có 41/49 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 83,7%. Dự kiến hết năm 2023, toàn quận có có 43/49 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 87,8%. Đến hết năm 2025, phấn đấu 100% các trường thuộc quận đều đạt chuẩn quốc gia (trong đó gần 60% số trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trở lên).

Công tác chuyển đổi số trong giáo của của quận Ba Đình được đánh giá dẫn đầu thành phố, việc xây dựng trường học hạnh phúc, xây dựng trường học sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn đang được quan tâm thực hiện.

Ghi nhận những thành tích trên, năm học 2022 – 2023, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình vinh dự được tặng danh hiệu Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” khối GDĐT các quận, huyện, thị xã. Cùng với đó, có 90 tập thể và 1.577 cá nhân xuất sắc trong ngành giáo dục đạt thành tích cao, được các cấp, các ngành của Trung ương, Thành phố, Quận khen thưởng. Đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường đảm bảo đủ số lượng, năng lực quản lý, điều hành trong công tác quản lý và chuyên môn ngày càng được nâng cao đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp GD-ĐT.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Mẫu giáo số 10; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho 6 tập thể (Trường Mầm non Tuổi Hoa, Trường mầm non Sao Mai, Trường THCS Thăng Long, Trường THCS Nguyễn Công Trứ, Trường THCS Nguyễn Tri Phương và Trường THCS Thành Công).

Cùng với đó, 7 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP Hà Nội (Phòng GD-ĐT quận Ba Đình và Trường Tiểu học Kim Đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88