Với 2 pha lập công của Văn Toàn và Đình Bắc, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng 2-0 trước ĐT Philippines trong trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026 diễn ra tối 16/11.

  • Vòng loại World Cup 2026 và thông điệp từ ông Troussier

Trong trận đấu này, HLV Troussier đã gây bất ngờ khi trao cơ hội cho nhiều cầu thủ ít kinh nghiệm trong màu áo ĐTQG ra sân đấu với Philippines trong khi những cầu thủ kỳ cựu như Hùng Dũng, Hoàng Đức… ngồi trên ghế dự bị. Đặc biệt, ông thầy người Pháp để cầu thủ trẻ Thái Sơn sát cánh cùng Tuấn Anh ở vị trí tiền vệ trung tâm. Trong khi đó, Minh Trọng và Văn Thanh đảm nhiệm 2 cánh. Ba tiền đạo là Văn Toàn, Tiến Linh và Tuấn Hải.

ĐT Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 -0
Văn Toàn là tác giả bàn thắng mở tỷ số trong trận này. Ảnh: AFC.

Được đánh giá cao hơn đội chủ nhà , nhưng trong những phút đầu tiên, các cầu thủ ĐT Việt Nam thi đấu khá lóng ngóng trên mặt sân cỏ nhân tạo tại Rizal Memorial, cũng như trước áp lực từ khán giả đội chủ nhà. ĐT Philippines sở hữu cơ hội nguy hiểm đầu tiên ở phút thứ 11 với cú dứt điểm cận thành nhưng không chiến thắng được thủ môn Đặng Văn Lâm. Sau lời cảnh tỉnh này, các cầu thủ ĐT Việt Nam dần lấy lại thế trận và tổ chức tấn công mạch lạc.

Thi đấu không quá xuất sắc nhưng ĐT Việt Nam vẫn có những cá nhân đủ sức tạo ra đột biến ở trên sân. Hôm nay người tạo ra bước ngoặt của trận đấu là Văn Toàn. Phút 16, số 9 của ĐT Việt Nam cướp được bóng rồi cùng Tiến Linh đột phá tạo ra một tình huống lộn xộn trước khung thành ĐT Philippines. Tiến Linh sút hụt bóng nhưng Văn Toàn đã kịp thời chớp thời cơ với cú ra chân nhanh để mở tỷ số.

Có bàn dẫn, ĐT Việt Nam chơi thanh thoát hơn. Hành lanhg cánh trái của Võ Minh Trọng và Phan Tuấn Tài đưa ra nhiều đường chuyền thuận lợi, nhưng các chân sút áo đỏ không tận dụng được. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0 cho ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 -0
ĐT Việt Nam có phần gặp khó khăn trong những phút đầu trận nhưng sau đó đã lấy lại thế chủ động. Ảnh: AFC.

Trong hiệp 2, HLV Troussier tung Văn Quyết, Văn Cường vào thay cho Tiến Linh và Văn Thanh. ĐT Việt Nam tiếp tục nắm thế chủ động và cũng tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm nhưng Tuấn Hải  liên tục bỏ lỡ. Cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC và Văn Toàn sau đó lần lượt rời sân.

Thế trận xoay chuyển khi ĐT Philippines tăng cường sức ép trước cầu môn ĐT Việt Nam. Có lúc tưởng như bàn thắng đã ở rất gần với đội chủ nhà trong các tình huống sau các cú sút của hậu vệ Rublico hay các pha dứt điểm liên tiếp của bộ đôi Schrock và Curran. May mắn cho ĐT Việt Nam là Văn Lâm và hàng thủ áo đỏ đã đứng vững.

ĐT Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 -0
Chiến thắng trước ĐT Philippines tạo tiền đề tốt để ĐT Việt Nam thêm tự tin trong hành trình tại vòng loại World Cup 2026. Ảnh: AFC.

Chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam chỉ được ấn định vào phút bù giờ khi cầu thủ vào sân thay người Đình Bắc lập công. Tiền vệ 19 tuổi băng lên đón đường chuyền của Thanh Bình trước khi tung cú sút từ cự ly khoảng 18 m, đưa bóng về góc gần tầm thấp tung lưới ĐT Philippines.

Chiến thắng này tạo động lực cho ĐT Việt Nam trong trận đấu sắp tới gặp Iraq trên sân nhà. Nếu tiếp tục thắng, ĐT Việt Nam có cơ hội lớn kết thúc vòng loại hai trong nhóm hai đội đầu bảng, từ đó tiếp tục nuôi hy vọng giành quyền vào vòng loại thứ 3.

  • HLV Philippe Troussier: ĐT Việt Nam sẽ thi đấu tốt trước Philippines HLV Philippe Troussier: ĐT Việt Nam sẽ thi đấu tốt trước Philippines
Nguyễn Bình

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88