Đề thi tham khảo môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đang lan truyền trên mạng xã hội

Đề thi tham khảo môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đang lan truyền trên mạng xã hội

Sau khi đề thi này lan truyền trên mạng xã hội đã gây hoang mang cho học sinh và phụ huynh, sáng nay 17-11 Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định đây không phải là đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Bộ đang hoàn thiện phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 và sẽ được công bố trong thời gian tới.

Trước đó bộ đã kiến nghị phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025 với 2 môn bắt buộc với Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vào phiên họp ngày 14-11 của Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực.

Theo đề xuất, kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ theo phương án thí sinh thi 4 môn (lựa chọn 2 + 2), gồm: thi bắt buộc môn ngữ văn, toán và được lựa chọn 2 môn học trong lớp 12.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng với phương án thi tốt nghiệp THPT này đã đáp ứng một số yêu cầu, trong đó cái thấy rõ nhất là giảm áp lực thi cử cho học sinh, giảm chi phí cho gia đình học sinh và cả xã hội (thí sinh chỉ thi 4 môn, hiện nay 6 môn, số buổi thi 3 buổi cũng giảm so với hiện nay).

Một điểm nữa được bộ nêu là phương án trên không gây mất cân bằng của việc chọn khối khoa học xã hội nhiều hơn khoa học tự nhiên như hiện nay.

Điều này tạo điều kiện để giúp thí sinh phát huy năng lực sở trường theo đúng mục tiêu Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ngoài 2 môn thi bắt buộc là toán, ngữ văn, có 9 môn thi để học sinh lựa chọn dự thi, gồm: ngoại ngữ, lịch sử, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật, tin học, công nghệ.

Giải thích về băn khoăn rằng không thi bắt buộc sẽ khó duy trì chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói các môn học này đã có kiểm tra, đánh giá, có thể hiện điểm số vào học bạ trong quá trình dạy học.

Bộ cũng cho biết có 36 cách thức lựa chọn khác nhau với 9 môn thi (để có 2 môn thi lựa chọn). Việc này sẽ tạo điều kiện để thí sinh lựa chọn môn thi phù hợp với định hướng nghề nghiệp, năng lực và sở thích, điều kiện và hoàn cảnh của bản thân.

Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ được chốt trong những tuần tới. Hiện bộ cũng đang xây dựng đề thi minh họa của 17 môn thi (bao gồm các môn ngoại ngữ khác nhau) và sẽ công bố trong quý 4-2023.

Kiến nghị phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025 với 2 môn bắt buộcKiến nghị phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025 với 2 môn bắt buộc

Đây là phương án thi tốt nghiệp được Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị với Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vào phiên họp ngày 14-11 của Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88