Một số tư vấn bán hàng mới đây chào bán VinFast Lux A2.0 với mức giá thấp chưa từng thấy. Theo tìm hiểu, các showroom chỉ còn bản Nâng cao và Cao cấp, toàn bộ đều là xe mới và được sản xuất năm 2022. Trong khi đó, bản Tiêu chuẩn đã hết hàng từ vài tháng trước.

Đại lý xả VinFast Lux A2.0 tồn kho, có bản giá chỉ ngang Honda City - 1

VinFast Lux A2.0 được hãng xe Việt định vị ở phân khúc sedan hạng E (Ảnh: Bách Nguyễn).

Tham khảo một cơ sở tại Hà Nội, tư vấn bán hàng cho biết VinFast Lux A2.0 Nâng cao được áp dụng mức giá 625 triệu đồng, biến thể Cao cấp có giá 690 triệu đồng. Nhân viên kinh doanh nói rằng lượng xe đợt này tại đây có khoảng 30 chiếc, nội thất chỉ có màu nâu và không được áp dụng voucher.

Trong khi đó, một showroom khác cho biết bản Nâng cao của VinFast Lux A2.0 2022 có giá 600 triệu đồng. Biến thể Cao cấp tại cơ sở này được bán với mức 680 triệu đồng. Xe còn tương đối đủ tùy chọn màu sắc ngoại thất và nội thất cho khách hàng lựa chọn.

Như vậy, giá bán “xả kho” của Lux A2.0 hiện nay rẻ ngang một số mẫu sedan hạng C như Mazda3, Kia K3 hay Hyundai Elantra… Thậm chí Honda City RS (609 triệu đồng) ở phân khúc B cũng đắt ngang giá bản Nâng cao của mẫu sedan hạng E nhà VinFast.

Giá xe tạo đáy mới

VinFast Lux A2.0 cùng Fadil và Lux SA2.0 bị ngừng kinh doanh tại Việt Nam từ tháng 7/2022 do hãng xe Việt quyết định chuyển sang hướng phát triển xe thuần điện.

Đại lý xả VinFast Lux A2.0 tồn kho, có bản giá chỉ ngang Honda City - 2

Xe được phát triển dựa trên nền tảng động cơ và khung gầm của BMW 5-Series thế hệ cũ, thiết kế được “chắp bút” bởi Pininfarina (Ảnh: Quang Anh).

Tháng 3/2023, đại lý cũng có một đợt “xả kho” xe Lux A2.0 sản xuất năm 2022. Trong đó, bản Tiêu chuẩn được chào bán quanh mức 636 triệu đồng, bản Nâng cao là 703 triệu đồng và bản Cao cấp có giá 829 triệu đồng. Những con số này giảm khoảng 245 triệu đồng so với giá niêm yết của VinFast.

Như vậy, đợt “xả kho” tháng 11 này thì giá xe Lux A2.0 tiếp tục giảm khoảng 100-150 triệu đồng so với hồi tháng 3. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khách hàng có ít lựa chọn phiên bản hơn, màu sắc nội và ngoại thất có thể cũng không được tùy chọn.

Là sản phẩm đã được VinFast “khai tử”, Lux A2.0 vẫn nhận nhiều quan tâm từ khách hàng. Với mức giá tầm 650 triệu đồng, mẫu sedan hạng E này được đánh giá là lựa chọn đáng cân nhắc cho người đề cao cảm giác lái, khả năng cách âm cũng như độ êm ái so với các xe cùng tầm tiền.

Đại lý xả VinFast Lux A2.0 tồn kho, có bản giá chỉ ngang Honda City - 3

Nhờ lắp ráp trong nước, VinFast Lux A2.0 được giảm 50% lệ phí trước bạ trong 2 tháng cuối năm (Ảnh: VinFast Lạng Sơn).

Bên dưới nắp ca-pô của VinFast Lux A2.0 là khối động cơ xăng tăng áp, dung tích 2.0L nhưng sức mạnh đầu ra sẽ khác nhau tùy phiên bản.

Biến thể Nâng cao có công suất tối đa 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 300Nm; còn bản Cao cấp có thông số 228 mã lực và 350Nm. Dù là phiên bản nào, xe đều sử dụng hộp số tự động ZF 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Theo công bố của VinFast, Lux A2.0 được hãng áp dụng chính sách bảo hành 10 năm. Cam kết trên phần nào giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn, trong bối cảnh mẫu xe này đã được hãng ngừng sản xuất.

Đại lý xả VinFast Lux A2.0 tồn kho, có bản giá chỉ ngang Honda City - 4

Các dòng xe điện của VinFast đều có chính sách thuê pin (Ảnh: VF).

Sau khi khai tử các dòng xe xăng, VinFast tập trung phát triển dải sản phẩm thuần điện. Cho tới nay, hãng đã giới thiệu VF 5 Plus, VF 6, VF e34, VF 8 và VF 9, lần lượt nằm ở phân khúc SUV cỡ A, B, C, D và E. Trong thời gian tới, hãng xe Việt sẽ giới thiệu thêm mẫu minicar VF 3 và VF 7 ở phân khúc C-SUV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88