Cẩn thận mất oan phí "gia hạn đăng kiểm"  - Ảnh 1.

Tình hình đăng kiểm đã giảm ùn tắc đáng kể và việc tự động gia hạn hoàn toàn được thực hiện qua ứng dụng trên smartphone không mất phí

Q.T

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông tin, hiện có một số đối tượng giả mạo nhân viên các trung tâm đăng kiểm để gọi điện đến các chủ xe thông báo ô tô chuẩn bị hết hạn kiểm định và phải gia hạn đăng kiểm. Nếu các chủ xe nhẹ dạ đồng ý, các đối tượng này sẽ gửi phiếu xác nhận gia hạn về qua hệ thống chuyển phát nhanh sau đó thông qua shipper chuyển lại 100.000 đồng cho đối tượng. Một số trường hợp khác, các đối tượng chào mời dịch vụ trên các hội nhóm liên quan ô tô, dụ dỗ làm giúp giấy gia hạn đăng kiểm với mức phí 100.000 – 200.000 đồng. 

Theo Cục Đăng kiểm, nhiều người do chưa hiểu rõ các quy định trong Thông tư số 08/2023 của Bộ GTVT về gia hạn kiểm định cho các xe ô tô con đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải, nhiều chủ phương tiện đã tin tưởng và làm theo hướng dẫn của đối tượng giả mạo dẫn đến mất tiền oan. Thực tế hiện nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã xây dựng phần mềm và tải lên toàn bộ giấy xác nhận thời hạn kiểm định cho các xe cơ giới có hạn kiểm định từ ngày 3.6.2023 – 30.6.2024 thuộc diện được gia hạn kiểm định.

Chủ xe có thể tra cứu gia hạn kiểm định trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường link: hoặc trên app TTDK và tự tải file giấy xác nhận gia hạn về, in ra để sử dụng khi lưu thông trên đường. Để thực hiện gia hạn đăng kiểm tự động trên app TTDK, người dùng vào mục “Gia hạn đăng kiểm”, khách hàng sẽ được dẫn đến đường link để tra cứu xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận, tem kiểm định. Sau khi điền đầy đủ các thông tin như: biển đăng ký, số seri Giấy chứng nhận kiểm định, mã xác nhận, khách hàng tiếp tục bấm “Tra cứu” sẽ có kết quả giấy chứng nhận được cấp thuộc diện gia hạn sẽ hiện kết quả trên màn hình. 

Chủ xe bấm vào đường link Bản xác nhận thông tin kiểm định để xem và in ra giấy để sử dụng khi đi trên đường mà không cần đến trung tâm đăng kiểm hay phải mất khoản phí nào. Hiện nay là thời điểm các loại phương tiện dưới 9 chỗ không kinh doanh đến hạn đăng kiểm vào tháng 6.2023 hết thời gian gia hạn và bắt đầu quay lại đăng kiểm. Dự báo tình hình đăng kiểm tại các trung tâm sẽ gia tăng nhiều hơn trước.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88