• Các đại biểu dự Hội nghị APCCA 41 tham quan Trại giam Thanh Xuân

Chiều 16/11, sau 5 ngày làm việc, Hội nghị Cán bộ quản lý trại giam khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 41 (APCCA 41) tại Việt Nam đã bế mạc. Trung tướng Lê Minh Hùng, Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị APCCA 41 chủ trì phiên bế mạc.

Trong 5 ngày (từ 12- 16/11), hội nghị đã tiến hành 6 phiên họp, 5 phiên tham luận chuyên đề. Các đại biểu đã chia sẻ những nội dung quan trọng và đưa ra những giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác quản lý trại giam, giáo dục, cải tạo phạm nhân của các thành viên và khu vực. Bên cạnh các chương trình nghị sự, hội nghị đã diễn ra các hoạt động bên lề, hoạt động trải nghiệm và tham quan thực tế tại 2 trại giam là Trại giam Quảng Ninh và Trại giam Thanh Xuân, tham quan một số địa danh lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Hà Nội, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

1.jpg -0
đb.jpg -1
Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Giáo sư Neil Morgan và bà Irene Morgan – Điều phối viên hội nghị đã đánh giá cao công tác tổ chức hội nghị của Việt Nam; khẳng định APCCA là nơi mọi người cùng chia sẻ tình hữu nghị, phối hợp các quốc gia, vùng lãnh thổ. Hội nghị là cơ hội để các nước học hỏi lẫn nhau về công tác quản lý, giáo dục phạm nhân.

“Chủ đề của hội nghị đã tích hợp các khẩu hiệu: nhân văn, niềm tin và đoàn kết đã mang lại giá trị rất lớn lao. Nhân văn là vấn đề cốt lõi để chúng ta sống với nhau, để hỗ trợ cho các phạm nhân cải tạo tốt hơn, quản lý trại giam thông minh hơn. Niềm tin giúp những người quản lý trại giam tự tin hơn, tạo niềm tin của các phạm nhân song hành với tính nhân văn, mang lại nhiều giá trị hơn, mang lại niềm tin cậy cho tất cả người dân. Đoàn kết để chúng ta hợp tác làm việc với nhau tốt hơn” – Giáo sư Neil Morgan cho biết. 

Tại lễ bế mạc, Trung tướng Lê Minh Hùng, Chủ tịch Hội nghị  APCCA lần thứ 41 đã thực hiện nghi thức trao cờ APCCA cho ông Wang Kwok-Hing, Trưởng đoàn đại biểu Hong Kong (Trung Quốc) chủ nhà Hội nghị APCCA lần thứ 42 năm 2024. 

11.jpg -0
Giáo sư Neil Morgan- Điều phối viên hội nghị đã đánh giá cao công tác tổ chức hội nghị của Việt Nam.
hùng.jpg -1
Trung tướng Lê Minh Hùng phát biểu bế mạc hội nghị.

Ông Wang Kwok-Hing phát biểu cảm ơn, chúc mừng Cục Cảnh sát quản lý trại giam Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị APCCA 41. Trong 5 ngày vừa qua, các đoàn đại biểu của các quốc gia, vùng lãnh thổ đã đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, đoàn kết để cải thiện cơ sở vật chất trại giam, đáp ứng các thách thức trong lĩnh vực này. “Hội nghị APCCA lần thứ 42 năm 2024 sẽ diễn ra từ 17/11/2024 đến 21/11/2024, chúng tôi sẽ nỗ lực để làm tốt vai trò tổ chức” – ông Wang Kwok-Hing khẳng định.

16.1.jpg -0
Trung tướng Lê Minh Hùng, Chủ tịch APCCA 41 trao cờ cho ông Wang Kwok-Hing, Trưởng đoàn đại biểu Hong Kong (Trung Quốc), chủ nhà Hội nghị APCCA 42.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Trung tướng Lê Minh Hùng cho biết, kết quả đạt được của Hội nghị APCCA 41 là bước tiếp theo quan trọng trong quá trình thực hiện tôn chỉ, mục đích của diễn đàn đã đề ra, “Hiện nay, tình hình kinh tế, chính trị, an ninh thế giới và khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp, tác động đến công tác quản lý trại giam. Những vấn đề này đặt ra yêu cầu quan trọng đối với diễn đàn APCCA, đòi hỏi chúng ta phải luôn chủ động đưa ra các giải pháp hợp tác mang tính chiến lược để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý trại giam, công tác giáo dục cải tạo phạm nhân tái hoà nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù” – Trung tướng Lê Minh Hùng khẳng định.

Đồng thời, Trung tướng Lê Minh Hùng cho biết thêm, tại hội nghị, các đại biểu đã khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, đối thoại chung để nâng cao hơn nữa công tác quản lý trại giam, giáo dục cải tạo người phạm tội trở thành người có ích, tạo môi trường xã hội lành mạnh, vì sự phát triển của các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực. 

  • Chia sẻ kinh nghiệm về khó khăn, thách thức và giải pháp trong công tác trại giam Chia sẻ kinh nghiệm về khó khăn, thách thức và giải pháp trong công tác trại giam
  • Tạo dựng giá trị nhân văn, niềm tin và đoàn kết trong công tác trại giam Tạo dựng giá trị nhân văn, niềm tin và đoàn kết trong công tác trại giam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88