VN-Index giảm điểm
VN-Index giảm điểm

Từ thời điểm đó, lực bán dần mạnh lên khiến hầu hết thị trường quay trở lại sắc đỏ. Hầu hết nhóm VN30 giảm điểm kéo VN-Index có lúc giảm tới gần 15 điểm, trong đó có một số mã giảm mạnh 2-3% như VRE, VHM, MSN, SSI, SSB, BCM.

Chỉ tới giờ giao dịch cuối cùng, dòng tiền bắt đáy mới tham gia giúp chỉ số chung hồi phục nhẹ và đóng cửa với mức giảm 9,37 điểm so với tham chiếu. Thanh khoản trên HoSE đạt 12.599 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 262,95 tỷ đồng.

Nhận định thị trường cơ sở, các chuyên gia chứng khoán cho biết, chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương đồng loạt giảm điểm khi sự hào hứng của nhà đầu tư về mức đỉnh lãi suất toàn cầu bắt đầu giảm dần. Trong nước, VN-Index giảm hơn 9 điểm khi áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng trên diện rộng.

Về kỹ thuật, VN-Index giảm điểm sau khi chạm tới kháng cự biên trên của kênh giảm với volume thấp có thể coi là tín hiệu điều chỉnh tích cực của thị trường. MA5 đã cắt lên trên MA10 báo tín hiệu mua ngắn hạn, nhưng MA10 đang hướng xuống cho thấy xu hướng vẫn có thể điều chỉnh trong phiên tới.

Sự điều chỉnh tích cực với volume thấp là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu ở vùng giá tốt hơn, trong khi chờ đợi phiên bùng nổ theo đà để xác nhận xu hướng tạo đáy. Nhà đầu tư đã mua thăm dò nhóm Bất động sản, Xây dựng và Vật liệu xây dựng được khuyến nghị có thể mua thêm cổ phiếu, đưa tỷ trọng lên mức trung bình.

Một số nhận định khác cho biết, thanh khoản bán chủ động gia tăng từ cuối phiên sáng đã khiến cho VN Index có phần hụt hơi trong nhịp hồi phục, đào chiều giảm điểm về khu vực 1.080 điểm.

Áp lực bán gia tăng dần ngay khi VN-Index tiếp cận lại khu vực kháng cự quanh 1.090 điểm khiến cho chỉ số chung liên tục rung lắc. Hầu hết tất cả các nhóm ngành đều điều chỉnh giảm, trong đó nhóm bất động sản và chứng khoán ghi nhận mức giảm lớn nhất đạt hơn 1%. Ở chiều ngược lại, chỉ có hiếm hoi các cổ phiếu thuộc ngành dầu khí và bán lẻ vẫn giữ được sắc xanh, tăng xấp xỉ 0,8%.

Thanh khoản bán chủ động dần gia tăng mạnh hơn về cuối phiên sáng và tiếp tục được duy trì trong phiên chiều khiến VN-Index đảo chiều nhanh chóng, lùi về khu vực 1.080 điểm. Thêm vào đó, khối ngoại cũng quay trở lại bán ròng với thanh khoản 250 tỷ trong phiên chiều và tập trung bán VRE, MWG, HDB. Kết phiên, VN-Index giảm 9,37 điểm, tương đương với 0,86%, xuống 1.080,29 điểm. Tương tự VN-Index, HNX-Index đóng cửa tại 218,29 điểm, giảm 1,3 điểm.

Về góc nhìn kỹ thuật, các ý kiến này cho rằng, VN-Index rung lắc quanh kháng cự 1.090 điểm và hình thành nến đỏ giảm điểm. Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI đã cho tín hiệu tạo đỉnh đầu tiên cho thấy xác suất VN-Index tiếp tục rung lắc và tạo thành phân kỳ âm quanh khu vực 1.090 điểm là có thể xảy ra.

Ở khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo nêu trên mới tạo 1 đáy nên việc thị trường đảo chiều giảm điểm để kiểm tra lại khu vực đáy cũ là cần được tính đến. Với diễn biến hiện tại, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ giao dịch giằng co và có những nhịp bật nảy quanh khu vực 1.080 – 1.090 trong các phiên tới.

Các chuyên gia khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế giải ngân mua mới và tạm thời quan sát thêm diễn biến giao dịch trên thị trường trong một vài phiên tới, đồng thời có thể tận dụng những nhịp bật nảy trong phiên của thị trường để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với những cổ phiếu đã bắt đáy thành công từ những phiên trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88