1. Rất ít người giải được một khối Rubik

11 bí mật đơn giản nhưng đáng kinh ngạc về con người, nếu sở hữu 1 trong các khả năng sau bạn có thể tự hào về chính mình - Ảnh 1.

Chỉ có 6% dân số thực sự có thể giải được khối Rubik nên nếu bạn từng chơi được thì hãy tự hào về điều đó. Nghe thì tưởng đơn giản và có thể làm theo công thức nhưng thực tế muốn giải trò chơi này cần cả tài năng và khả năng kiểm soát ngón tay.

Vì tính chất phức tạp của nó, việc giải khối Rubik thậm chí đã trở thành một môn thể thao. Việc giải Rubik nhanh thậm chí còn khó khăn hơn và chắc chắn đòi hỏi phải luyện tập rất nhiều cũng như hiểu rất rõ về cơ thể của bạn.

2. Bạn có thể điều khiển lỗ mũi của mình

11 bí mật đơn giản nhưng đáng kinh ngạc về con người, nếu sở hữu 1 trong các khả năng sau bạn có thể tự hào về chính mình - Ảnh 2.

Thủ thuật cơ thể có thể được thực hiện với bất kỳ bộ phận nào, và lỗ mũi cũng không phải ngoại lệ. 30% mọi người có thể xòe lỗ mũi một cách dễ dàng! Mũi phập phồng ngụ ý cử động lỗ mũi của một người rất nhanh.

Cơ tham gia vào chuyển động này được gọi là cơ Nasalis, có tác dụng nén sống mũi. Nó thường xảy ra một cách tự nhiên khi chúng ta hít thở sâu hoặc trong trạng thái rất xúc động.

3. Không phải ai cũng có thể ngọ nguậy đôi tai của mình

11 bí mật đơn giản nhưng đáng kinh ngạc về con người, nếu sở hữu 1 trong các khả năng sau bạn có thể tự hào về chính mình - Ảnh 3.

Hãy thử lắc lư đôi tai của bạn thật nhanh. Nếu bạn có thể thì bạn nằm trong số 10% đến 20% dân số có thể thực hiện thủ thuật cơ thể này!

Đây thực sự được gọi là “đặc điểm vết tích” của tổ tiên chúng ta và nó liên quan đến các cơ của tai. Chuyển động này rất phổ biến ở các loài động vật và hóa ra ngay cả con người cũng có thể làm được.

4. Ngón tay cái có thể uốn cong ở mức độ lớn

11 bí mật đơn giản nhưng đáng kinh ngạc về con người, nếu sở hữu 1 trong các khả năng sau bạn có thể tự hào về chính mình - Ảnh 4.

Không nhiều người có thể thực hiện được thủ thuật này bằng ngón tay cái. Khả năng uốn cong ngón tay cái tạo thành một góc 90 độ là do khớp liên đốt, nơi nối ngón tay cái của chúng ta. Tuy nhiên, nó không gây đau đớn và không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào về mặt sức khỏe. Nếu bạn có thể làm được thủ thuật này, bạn chắc chắn là người may mắn!

5. Có những người có bàn chân giống tinh tinh

11 bí mật đơn giản nhưng đáng kinh ngạc về con người, nếu sở hữu 1 trong các khả năng sau bạn có thể tự hào về chính mình - Ảnh 5.

Bàn chân của chúng ta bẩm sinh đã khá dẻo dai. Tuy nhiên, trung bình trong 13 người thì chỉ có 1 người có bàn chân giống tinh tinh. Điều này có nghĩa là bàn chân của chúng rất thích nghi với việc trèo cây. Người có bàn chân tinh tinh có thể uốn cong bàn chân theo những cách mà một số người khác có thể không làm được nhờ tính linh hoạt đặc biệt của dây chằng.

6. Một số người chưa bao giờ bị đau đầu

11 bí mật đơn giản nhưng đáng kinh ngạc về con người, nếu sở hữu 1 trong các khả năng sau bạn có thể tự hào về chính mình - Ảnh 6.

Đau đầu là tình trạng rất phổ biến ở con người. Trên thực tế, có một nhóm nhỏ người chưa bao giờ bị đau đầu.

Khoảng 96% dân số đã từng bị đau đầu, thậm chí là đau nửa đầu tại một thời điểm nào đó trong đời. 4% còn lại có thể không biết cảm giác đó như thế nào. Điều này có thể là do khả năng chịu đau của họ khiến cơn đau đầu rất nhẹ hoặc thậm chí không đáng kể để có thể nhận ra.

7. Có những người có thể dùng cả hai tay để viết

11 bí mật đơn giản nhưng đáng kinh ngạc về con người, nếu sở hữu 1 trong các khả năng sau bạn có thể tự hào về chính mình - Ảnh 7.

Có những người có thể sử dụng tay trái tốt như tay phải. Khoảng 1% dân số thực sự thuận cả hai tay – nghĩa là họ không có tay thuận nào cả.

Tuy nhiên, nghiên cứu về thuận cả hai tay vẫn đang tiếp tục. Điều mà các nhà khoa học đã kết luận cho đến nay là việc thuận cả hai tay không liên quan đến di truyền. Khả năng này liên quan nhiều hơn đến bán cầu não điều khiển chuyển động của tay.

8. Khả năng cảm âm hoàn hảo

11 bí mật đơn giản nhưng đáng kinh ngạc về con người, nếu sở hữu 1 trong các khả năng sau bạn có thể tự hào về chính mình - Ảnh 8.

Nếu bạn có thể xác định chính xác cao độ của một nốt nhạc ngay lập tức thì bạn có thể sở hữu “cao độ hoàn hảo”. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về khả năng kỳ lạ này. Mặc dù có một điều rõ ràng là khả năng này khá hiếm, cứ 10.000 người thì có 1 đến 5 người thực sự có dấu hiệu có khả năng cảm âm hoàn hảo. Có một phát hiện thú vị là khả năng này có tỷ lệ cao hơn ở người nói tiếng Trung. Người ta đã chứng minh rằng có tới 60% học sinh nói tiếng Quan Thoại có thể xác định cao độ chính xác một cách hoàn hảo.

9. Một số người có tầm nhìn cực tím

11 bí mật đơn giản nhưng đáng kinh ngạc về con người, nếu sở hữu 1 trong các khả năng sau bạn có thể tự hào về chính mình - Ảnh 9.

Đôi mắt của chúng ta có một số khả năng ngoạn mục. Các điều kiện di truyền liên quan đến mắt đôi khi có thể tạo ra những hình ảnh độc đáo về môi trường xung quanh. Một trong những tình trạng này được gọi là Aphakia.

Tình trạng này xảy ra do không có thấu kính trong mắt. Thấu kính mắt này bảo vệ chúng ta khỏi các màu cực tím, và nếu không có nó, người ta có thể nhìn thấy những màu này, hay còn gọi là “tầm nhìn cực tím”. Nói cách khác, tình trạng này khiến chúng ta có tầm nhìn xa hơn giới hạn của con người bình thường.

10. Có một thứ được coi là siêu vị giác

11 bí mật đơn giản nhưng đáng kinh ngạc về con người, nếu sở hữu 1 trong các khả năng sau bạn có thể tự hào về chính mình - Ảnh 10.

Đây là một tình trạng di truyền khác có liên quan đến vị giác của chúng ta. Tùy thuộc vào số lượng của chúng, người ta có thể có nhiều nụ vị giác hơn mức trung bình hoặc thậm chí ít hơn. Trong số này, những người sở hữu nhiều vị giác hơn bình thường được gọi là những người siêu vị giác.

Khoảng 25% dân số mắc bệnh này. Số lượng vị giác khiến việc ăn uống trở nên mãnh liệt hơn và thậm chí có thể tạo ra những người kén ăn.

11. Chúng ta có những con ve sống trong lông mi của mình

11 bí mật đơn giản nhưng đáng kinh ngạc về con người, nếu sở hữu 1 trong các khả năng sau bạn có thể tự hào về chính mình - Ảnh 11.

Mạt lông mi hay còn gọi là demodex là những con bọ nhỏ sống ở gốc lông mi của chúng ta. Mặc dù chúng bình thường và thường vô hại nhưng việc có quá nhiều mạt lông mi có thể gây kích ứng. Cách tốt nhất để tránh nó là giữ vệ sinh tốt.

Nguồn: Bright Side

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88